Hướng dẫn xin visa Maroc đi du lịch cho người làm lần đầu

Mình vừa đi Maroc về được 1 tuần, gần đây khá nhiều bạn quan tâm đến đất nước này nên mình quyết định chia sẻ kinh nghiệm của mình. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn về thủ tục xin visa Maroc trước.

Làm visa Maroc

Làm visa Maroc

Về đất nước Maroc (Morocco):

Maroc là đất nước thuộc Tây Bắc châu Phi, láng giềng với Tây Ban Nha, có 2 mặt giáp Địa Trung Hải và Đại Tây Dương. Ngoài ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập thì người dân Maroc còn nói được tiếng Pháp, Tây Ban Nha, và một số nói được tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn biết bất kỳ ngôn ngữ nào ở trên thì cứ mạnh dạn đi nhé.

Trước khi xin visa Maroc, bạn phải đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự định rời khỏi qquocos gia này và phải có ít nhất một trang trống để đóng dấu nhập cảnh tại hải quan.

Về việc xin visa Maroc cho công dân Việt Nam:

Mình thấy thủ tục làm visa đi Maroc cũng không quá phức tạp, bao gồm:

 1. Đơn xin làm visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
 2. 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
 3. Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
 4. Bản photo hộ chiếu;
 5. Bản sao công chứng CMND;
 6. Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 7. Chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Maroc (do mình là nhân viên); Còn nếu ai là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần Giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải;
 8. Chứng minh tài chính: Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng; Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD; Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (nếu các bạn có thì bổ sung)
 9. Giấy tờ chuyến đi: Booking khách sạn & Booking vé máy bay khứ hồi; Bảo hiểm du lịch

Theo kinh nghiệm làm visa đi Maroc du lịch của mình, việc mua bảo hiểm du lịch khi xin visa Maroc gần như là bắt buộc. Mình nghĩ các bạn nên mua vì chi phí cũng hợp lý và giúp bạn yên tâm hơn.

Quy trình làm visa đi Maroc tại Hà Nội:

 • Mang bộ hồ sơ trên nộp tại Đại sứ quán Maroc, số 9 Chu Văn An, P. Điện Bàn, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Khi vào cổng, bạn xuất trình CMND để cảnh sát bảo vệ kiểm tra sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.
 • Khi vào bên trong, bạn trình diện với người bảo vệ khác để hướng dẫn bạn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ
 • Tại tầng 2, bạn trình hồ sơ ra để nhân viên ĐSQ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.
 • Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Thư ký 2 có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn
 • Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ và yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa Maroc là 40 USD
 • Sau đó, bạn sẽ được thông báo bằng miệng về thời gian trả kết quả xét duyệt visa thay vì phiếu hẹn. Thời gian xử lý hồ sơ từ 14- 21 ngày.

Theo như kinh nghiệm làm visa du lịch Maroc của nhiều người, khả năng đậu visa phụ thuộc rất nhiều vào kinh  nghiệm làm visa của bạn và cả may mắn nữa. Nếu bạn chưa làm visa bao giờ, đây sẽ là trở ngại lớn với bạn. Để đảm bảo thành công và không bị mất nhiều thời gian, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Maroc của các công ty có uy tín. Chúc các bạn xin visa thành công và đừng quên đón đọc bài viết sau, đó sẽ là chi tiết về chuyến đi Maroc của mình.