Bí kíp tự xin visa Hàn Quốc tự túc không thể bỏ qua

Bạn đang có dự định đến Hàn Quốc để thăm quan, du lịch? Bạn muốn tiết kiệm một khoản chi phí bằng cách tự xin visa nhưng lại băn khoăn chưa nắm rõ được quy trình, thủ tục cụ thể ra sao? Hãy để Visana giúp bạn với những thông tin về visa du lịch Hàn Quốc tự túc cực hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Hàn Quốc dễ hay khó

1. Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, Quận 1.

Trong đó, nộp hồ sơ visa tại Hà Nội là dành cho những bạn ở khu vực từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc, còn tại TP. Hồ Chí Minh dành cho những bạn từ Huế trở vào Nam.

2. Thời gian làm việc của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc là lúc nào?

Cả 2 cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam đều làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ. Cụ thể về thời gian làm việc của từng nơi như sau:

Hà Nội TP. Hồ Chí Minh
Tiếp nhận hồ sơ xin visa 9:00 – 12:00 9:00 – 12:000

13:30 – 15:30

Trả kết quả visa 14:00 – 16:00 Sau 15:00

Các bạn nên đến trước giờ làm việc của cơ quan khoảng 30’, kiểm tra thật kỹ lại xem đã mang đủ các giấy tờ cần thiết hay chưa, rồi vào lấy số để nộp hồ sơ.

Khi đến nhận kết quả visa tại đây, bạn cần mang theo Giấy tờ tùy thân để nhận dạng (chứng minh thư nhân dân) và Giấy hẹn của Đại Sứ Quán.

3. Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những gì?

Về hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, các bạn chuẩn bị theo checklist sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm;
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
  • Bản sao có công chứng giấy đăng kí kết hôn (nếu đi du lịch cùng vợ/ chồng) và giấy khai sinh của con (nếu cho con đi cùng và con chưa có chứng minh thư);
  • Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc);
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất (bản gốc);
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (bản sao công chứng);
  • Xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất (bản gốc);
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bản sao thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ học đi du lịch.

Nếu là người đã về hưu:

  • Bản sao có công chứng Sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng (nếu sổ có thời hạn 3 tháng thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất 01 tháng và chưa hết hạn; còn nếu là sổ có thời hạn 1 năm thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất là 03 tháng cà còn hạn);
  • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như oto, nhà đất,… (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

Bộ hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc mẫu cũng như các hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ, các bạn có thể tham khảo và download miễn phí Visa Hàn Quốc trên website Visana nhé!

Có thể bạn sẽ cần: Cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

4. Phí lãnh sự phải nộp là bao nhiêu?

Visa du lịch Hàn Quốc thường là loại visa được phép nhập cảnh 1 lần, thời hạn hiệu lực dưới 90 ngày, và bạn sẽ phải đóng một khoản phí lãnh sự (phí thị thực) là 20 USD để được cấp visa. Khoản phí này là bắt buộc dù bạn có được cấp visa hay không.

Trước khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ đổi sẵn tiền mặt USD để nộp cho cơ quan lãnh sự khi được yêu cầu.

5. Xin visa Hàn Quốc tự túc có cần thực hiện phỏng vấn không?

Hiện nay thì việc cấp visa du lịch Hàn Quốc thường không yêu cầu đương đơn thực hiện phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị trước bởi trong một số trường hợp, Đại Sứ Quán Hàn Quốc vẫn có thể phỏng vấn bạn để xác nhận thêm thông tin.

Việc phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc nhìn chung không quá khó khăn hay phức tạp. Bạn cần thể hiện sự bình tình, tự tin và trả lời các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán một cách rõ ràng, cụ thể để chứng minh cho họ thấy bạn đến Hàn Quốc với mục đích là du lịch đúng như  đã trình bày trong hồ sơ và cam kết sẽ về nước khi kết thúc chuyến đi. Việc nắm chắc lịch trình du lịch cũng là một trong những cách để chứng minh điều này.

Tìm hiểu thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

 6. Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thưởng, việc xét duyệt hồ sơ mất khoảng 08 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ. Song bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là có thể mất thời gian lâu hơn, nhất là khi bạn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bởi có thể phát sinh nhiều vấn đề nhất là trục trặc về hồ sơ do thiếu sót trong khâu chuẩn bị. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ thật hoàn hảo để xin visa thành công và nhanh chóng.

Hãy tiếp tục tìm đọc thêm các bài viết về visa du lịch Hàn Quốc trên website của Visana để cập nhật thêm các thông tin hữu ích bạn nhé ! Ngoài ra, tổng đài Visana cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn qua 090.2200.454 hoặc https://dichvuvisahanquoc.com/ bạn nhé!