Hướng dẫn đầy đủ quy trình làm visa đoàn Trung Quốc

Trung Quốc có hàng vạn thắng cảnh mà chúng ta vẫn chỉ được thấy trên phim, và cùng với sự tương đồng văn hóa cùng với những bí ẩn khiến du khách Việt Nam khó cưỡng trước những chuyến du lịch Trung Quốc ngắn ngày.

Hiện tại những tour du lịch đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn, Vạn lý Trường thành, Tử Cấm Thành, v.v. đang vô cùng hút khách vì giá vừa phải, thủ tục nhanh gọn và việc làm visa đoàn Trung Quốc cũng có phần dễ hơn những loại visa khác.

1. Visa đoàn Trung Quốc là loại visa nào?

Hiện nay, đối với những tour du lịch từ 10 người trở lên đến Trung Quốc, việc làm visa theo đoàn là cần thiết và visa này thường là loại L – visa thời hạn 3 tháng, được nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Visa loại L vô cùng phù hợp với những tour du lịch đông người, hay một đại gia đình cùng đi, điển hình là cuối năm 2017 với Vòng chung kết U23 Châu Á, lượng visa loại L tăng đột biến khi được cấp cho du khách Việt Nam theo đoàn sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận cầu đỉnh cao không thể quên.

► Xem thêm: Kinh nghiệm chi tiết Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn 6n5đ 

Visa đoàn Trung Quốc sẽ phù hợp với các đoàn tour du lịch, nhưng phải lưu ý những điều sau:

 • Visa đoàn đi Trung Quốc chỉ cấp cho nhóm có số lượng từ khoảng 10 người trở lên
 • Thời gian đi và về (xuất cảnh và nhập cảnh) phải giống nhau, tức là cùng một lúc
 • Không lưu trú quá 15 ngày tại Trung Quốc
 • Tất cả hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

2. Hồ sơ làm visa đoàn Trung Quốc bao gồm những gì?

 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu bản gốc
 • 2 ảnh 3.3×4.8cm nền trắng, không đeo kính không đội mũ khi chụp ảnh
 • Chứng minh chuyến đi (vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình cụ thể, chứng minh của phía công ty tổ chức chuyển đi – ở đây thường là công ty tổ chức tour cho chuyến đi)

Visa đoàn đi Trung Quốc không khó để xin nhưng mỗi người vẫn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ trong hồ sơ. Tuy nhiên xin lưu ý là visa đoàn sẽ không phải là dạng visa dán vào từng hộ chiếu của từng người, mà sẽ là một visa dán trên giấy tờ do chủ đoàn giữ (trên giấy tờ sẽ liệt kê đủ thông tin của mọi người trong đoàn).

► Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

3. Một số lưu ý khi làm visa đoàn Trung Quốc

 • Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, đủ các giấy tờ yêu cầu là có thể làm visa.
 • Nếu bạn là người nước ngoài, bạn vẫn có thể xin visa Trung Quốc tại Cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần hộ chiếu và visa tại Việt Nam (nếu có) và giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ.
 • Nếu bạn muốn đến Hongkong, Macau hay Taiwan, bạn phải xin 2 visa, 1 là visa Trung Quốc 2 là visa của khu vực tự trị bạn đến.
 • Bạn đến Tây Tạng thì bắt buộc phải có visa Trung Quốc, kèm thêm đó là giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cấp (phí cấp khoảng $80) thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh Tây Tạng, bạn nên nhờ công ty lữ hành xin giấy phép này trước để không bị gián đoạn chuyến đi.
 • Nếu bạn chỉ quá cảnh đến các nước biên giới Trung Quốc trong phạm vi 150km, bạn không cần visa mà cần giấy thông hành được cấp từ cửa khẩu Việt – Trung, tuy nhiên thủ tục xin giấy cũng khá phức tạp.

► Xem thêm Thủ tục giấy thông hành Trung Quốc

Nếu còn thắc mắc về visa Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo hotline 1900 0284.