Xin visa đi Canada mất bao lâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa đi Canada nhưng không biết “Xin visa đi Canada mất bao lâu?” hay “Xin visa đi Canada ở đâu?” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Canada là một trong những quốc gia hiện đại nhất trên thế giới với hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng mỗi năm. Tuy nhiên, công dân Việt Nam muốn đến xứ sở này cần phải có thị thực (visa). Dù khắt khe nhưng chỉ cần bạn tìm hiểu trước các thông tin cần biết về visa đi Canada du lịch thì quá trình xin thị thực sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hãy để Visana giúp bạn tự tin xin visa Canada qua việc trang bị những kiến thức hữu ích dưới đây.

Xin visa đi Canada ở đâu?

Mỗi  quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu những thủ tục xin thị thực nhập cảnh khác nhau. Hiện tại ở Việt Nam có gần 100 Đại sứ quán của các nước tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn xin visa đi Canada bạn đến trực tiếp Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) với 2 trụ sở tại

  • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6,Q.3

Đây là nơi cấp visa tạm thời (temporary Visa) bao gồm visa du lịch Canada cho người Việt Nam.

Để nộp được hồ sơ, điều đầu tiên bạn sẽ cần chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác những giấy tờ mà Đại Sứ Quán yêu cầu. Vui lòng download hồ sơ và thủ tục Xin visa đi Canada du lịch (miễn phí) và hãy điền thông tin thật chính xác nhé!

Xin visa đi Canada mất bao lâu

Việc nắm rõ được thời gian chờ đợi từ lúc nộp hồ sơ đến khi nhận được kết quả visa sẽ giúp bạn chủ động trong việc mua vé máy bay cũng như đặt các dịch vụ trong chuyến  hành trình đến xứ sở lá phong theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa là khoảng 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc. Vì vậy bạn có thểphải chờ ít nhất 1 tháng để biết kết quả visa. Nếu vào các tháng cao điểm có thể sẽ dài hơn và lên đến 2 tháng vì số lượng xin cấp thị thực tăng cao.

Thông thường, thời gian duyệt và cấp visa Canada sẽ kéo dài hơn các nước khác khác do quá trình xét duyệt tương đối kỹ lưỡng nên việc nộp sớm trước khoảng 3-4 tháng, như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian. Bạn cũng nên chuẩn bị trước tinh thần nếu được yêu cầu đi phỏng vấn. Chú ý khi đến phỏng vấn nên mặc lịch sự và đúng giờ, chuẩn bị trước một số câu hỏi ở nhà trước sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn. Để có sự chuẩn bị tốt nhất hãy liên hệ với Visana theo số điện thoại 1900 0284.

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Canada mất bao lâu

Ngoài ra, chất lượng hồ sơ cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian duyệt visa nhanh hay chậm. Vì nếu hồ sơ của bạn “đẹp”, hộ chiếu đã đi những nước phát triển, đầy đủ thông tin theo yêu cầu, và tuyệt đối chính xác thì sẽ nhanh chóng thuyết phục được Lãnh sự cấp visa cho bạn. Ngược lại, nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, hoặc thông tin chưa rõ ràng thì các viên chức Lãnh sự sẽ mất thời gian kiểm định lại thông tin có chính xác hay không. Nếu hồ sơ bạn có sai sót và cần bổ sung hoặc Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì tất nhiên sẽ tốn thêm 1 khoảng thời gian nữa. Vì thế mà việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định bạn có xin được thị thực nhập cảnh đất nước Canada xinh đẹp.

Vậy nộp hồ sơ xin visa đi Canada vào thời gian nào là lý tưởng nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi xuất hiện nay trong đầu bạn bây giờ. Hiện nay, nhu cầu xin thị thực nhập cảnh Canada với mục đích du lịch rất cao. Thông thường, du khách sẽ chọn đi vào mùa hè hoặc đầu thu vì lúc này thời tiết mát mẻ, phù hợp với các hoạt động khám phá và vui chơi ngoài trời. Vì vậy nếu bạn muốn đi vào tháng nào thì cần xin visa trước đó khoảng hơn 3 tháng là an toàn nhất.

Tổng hợp: Cách xin visa đi Canada

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới! Chúc bạn có một cuộc hành trình khám phá đất nước xứ sở lá phong đầy thú vị! Và đừng quên liên hệ 1900 0284 hoặc https://visacanada.com.vn/ nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào nhé!